8 Tool hỗ trợ đằng sau cho bài viết chuẩn seo của bạn

8 Tool hỗ trợ đằng sau cho bài viết chuẩn seo của bạn? Bên cạnh đầu tư vào nội dung để giữ chân khách hàng ở lại với trang web. Thì chúng ta nên xây dựng các backlink tốt cũng hết sức quan trọng. Chúng là tiền đề để tăng lượt truy cập vào các bài viết chuẩn SEO. Làm được điều đó, chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của các công cụ xây dựng backlink dưới đây!

>> Xem thêm: Thế nào là web chuẩn SEO? Và những điều cần biết khi làm website?

Cách xây dựng backlink phổ biến

Bài viết chuẩn SEO chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi nó tuân thủ một chiến lược backlink tốt. Tất nhiên điều đó không dễ dàng. Chúng ta cần phải tìm ra backlink mới và tận dụng các công cụ tốt nhất.
Trước tiên, chúng ta cùng xem xét một số mẹo có thể sử dụng với tool nhé. Hãy loại trừ những ý tưởng backlink quá rõ ràng và hiển nhiên. Ví dụ như: bình luận vào một bài blog, thêm link vào website, chia sẻ nên các mạng xã hội,…
Những cách đi link này không còn là phương pháp chăm sóc website tốt. Có thể kéo traffic cho web nhưng không tăng SERFs (trang kết quả được các bộ máy tìm kiếm trả về). Vì các truy cập đều thuộc loại Nofollow (hiểu đơn giản là không người theo dõi thật).
8 Tool hỗ trợ đằng sau cho bài viết chuẩn seo của bạn
8 Tool hỗ trợ đằng sau cho bài viết chuẩn seo của bạn

Vì sao? Bạn cần hiểu hơn về thuộc tính của các truy cập đến website là:

 • Nofollow: các link không chắc chắn về uy tín.
 • Dofollow: các link có uy tín.
Ngoài ra còn 2 thuộc tính khác nữa:
 • UGC: đánh dấu những liên kết do người dùng tạo ra được chèn vào trang web.
 • Sponsored: đánh dấu những liên kết tạo dưới dạng trả phí như quảng cáo, tài trợ,…
Chọn “mũ trắng” thay vì “mũ đen”
Khi tìm hiểu về các chiến lược xây dựng backlink. có lẽ bạn không còn lạ với 2 thuật ngữ “mũ trắng” và “mũ đen”. Đúng như tên gọi của chúng, mũ trắng là tổng hợp những kỹ thuật tập trung vào nội dung website và người truy cập để tăng thứ hạng SEO. Trong khi đó, “mũ đen” lại bằng những thủ thuật không hợp lệ, thao túng công cụ tìm kiếm để đưa bài viết lên top.
Sử dụng chiến thuật “mũ đen” tất nhiên sẽ tiềm ẩn những nguy cơ đe doạ thứ hạng SERF cho website của mình. Dù nó có thể mang đến kết quả nhanh chóng. Đó là lý do hãy tập trung vào việc xây dựng những chiến lược “mũ trắng”. Nếu bạn muốn đưa website lên top an toàn.

8 Tool hỗ trợ đằng sau cho bài viết chuẩn seo của bạn

1: Ahrefs
 • Ahrefs sở hữu chỉ mục backlink lớn nhất trên toàn cầu và nó rất dễ sử dụng. Bên cạnh việc quản lý, tool này cũng được thiết kế để trợ giúp hầu hết các công việc mà một người làm seo cần làm mỗi ngày.  Ahrefs cung cấp các công cụ hữu dụng để nghiên cứu từ khoá. Điển hình, Link Intersect cho bạn một list trang web liên kết với đối thủ.
 • Hiện, tool này đang cung cấp 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Với phiên bản trả phí, bạn sẽ mất khoảng $80-82/tháng.
Ahrefs
Ahrefs

2: Moz

 • Moz đặc biệt hữu ích cho bạn khi thực hiện các kỹ thuật đảo ngược trên backlink của đối thủ. Chỉ cần nhập tên miền hoặc URL của đối thủ, bạn sẽ nhận được tất cả các backlink của họ và các số liệu liên quan. Moz Link Explorer là tiện ích chính của Moz.
 • Chỉ cần nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh hoặc một URL cụ thể, Moz sẽ hiển thị tất cả các backlink của trang web đối thủ. Đối với mỗi backlink, bạn có thể thấy một số số liệu, chẳng hạn như số lượng domains liên kết, điểm spam và danh sách các link hàng đầu.
 • Phí dùng Moz dao động từ $99 đến $599/tháng.

3: Majestic Backlink Analyzer

 • Tool này được cung cấp dưới dạng ứng dụng Chrome, những phân tích backlink sẽ được gửi về trên trình duyệt này. Với gói trả phí, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng cũng như chi tiết về các liên kết và danh sách 10 backlink cùng 10 anchor text mạnh nhất.
 • Hoặc, bạn vẫn có thể nhận được một số dữ liệu như số lượng backlink cấp URL hay biểu đồ hồ sơ liên kết khi dùng gói miễn phí.
Majestic Backlink Analyzer
Majestic Backlink Analyzer

4: SEO Spyglass

 • SEO Spyglass là một phần của SEO PowerSuite. Tool quản lý và phân tích backlink này nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt SEO Spyglass trên máy tính của bạn để cho nó chạy tương tự như I-CLICK.
 • Tool này sử hữu kho cơ sở dữ liệu đồ sộ nhất hiện nay. Bạn có thể thêm các backlink của riêng mình, nhập trực tiếp từ Google Analytics hoặc Google Search Console. Các liên kết có thể gây hại cũng được tool xác định để tránh bị Penguin 4.0(chống spam của google) phạt.
 • SEO Spyglass có cả gói miễn phí và trả phí, dao động từ $299 – $699/năm.

5: Semrush

 • Semrush giúp bạn phân tích backlink, cung cấp nhiều biểu đồ hiển thị cho thấy các backlink mới và bị mất với cơ sở dữ liệu khổng lồ. Semrush cũng cung cấp công cụ kiểm tra backlink để bạn tích hợp dữ liệu Search Console của mình và tránh bị Penguin 4.0 trừng phạt, phát hiện và xóa các backlink độc hại,…
 • Ngoài ra, với tool này, bạn còn được cung cấp bộ cung công cụ SEO miễn phí với các chức năng phân tích từ khóa cho bài viết chuẩn SEO, phân tích lưu lượng, theo dõi vị trí SERP, lập bản đồ CPC,…
Semrush
Semrush

6: SE Ranking

 • SE Ranking là một công cụ giúp kiểm tra backlink, tạo ra một phân tích chi tiết hiển thị các thuộc tính: Follow/ Nofollow, Index/ Noindex, Cached/ Not Cached, Thẩm quyền miền, Anchor Text, Mức độ phổ biến trên mạng xã hội, Xếp hạng Alexa,…
 • SE Ranking là phần mềm trả phí có 3 gói dịch vụ trả phí dao động từ $39 – $89 – $189/tháng.

7: NightWatch

 • Đây là công cụ giúp phân tích tác động thực sự của backlink lên thứ hạng SERP của các bài viết chuẩn SEO. Thông tin về các backlink mới và bị mất sẽ được thông báo về cho bạn. Với trình thu thập thông tin và các nguồn bên ngoài, tool cung cấp thông tin chính xác về các backlink ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng website.

8: LinkMiner

 • Chỉ bằng việc nhập tên miền của đối thủ, tool có thể giúp bạn xác định các backlink mạnh nhất của họ bằng các chỉ số quan trọng: Citation Flow, Trust Flow,… Bạn có thể tìm được các backlink từ tất cả cơ sở dữ liệu của tool với hơn 9000 tỷ backlink, kể cả các backlink đã xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.