Cách đặt tiêu đề video thu hút được nhiều view hơn

Cách đặt tiêu đề video thu hút được nhiều view hơn? Cách đặt tiêu đề youtube thu hút và cài cắm được từ khóa giúp video của bạn được đề xuất tốt hơn. Đồng thời tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên youtube cũng như google. Mình để ý nhiều bạn mới bắt đầu, đặt tiêu đề một cách ngẫu nhiên, và tùy ý. Thiếu sự liên kết và thống nhất giữa các video, và thứ 2 là thiếu đi sự sáng tạo. Và cuối cùng là thiếu yế tố từ khóa. Điều này làm giảm tỉ lệ click của người xem khi lướt qua video của bạn.

Bạn cần biết rằng thumbnail (ảnh đại diện) của video là yếu tố thu hút ánh nhìn. Còn Title (tiêu đề video) là yếu tố kiểm định lại suy nghĩ của người xem. “Mình có nên xem video này không?” Do đó tiêu đề cần hội tụ đủ 3 yếu tố: Thu hút người xem click + Cài cắm từ khóa + Đồng nhất chuẩn cấu trúc toàn bộ video. Một công thức chuẩn, sẽ giúp người xem dễ dàng nhận diện, và tìm hiểu kênh của bạn. Đồng thời, giúp youtube dễ dàng phân tích kênh của bạn. Dễ dàng có kết quả đề xuất phù hợp đúng với với đối tượng người xem.

Cấu trúc như sau:

Tên video | Keyword | Tên kênh | Chất lượng video

Tên series | Phần mấy (number) | Tên video | Keyword | Tên kênh | Chất lượng video

Tên video | Tên series | Keyword Tên kênh | Chất lượng video

Giải thích:

Tên series: là tên nội dung chuyên mục mà video của bạn thuộc về. (bạn tự quy định và nhóm video vào 1 chuyên mục).

Cách đặt tiêu đề video thu hút được nhiều view hơn
Cách đặt tiêu đề video thu hút được nhiều view hơn

>>Xem thêm: Dịch vụ quay video tại Vĩnh Phúc

Ví dụ: Sạc pin trái tim – Tập 1 – Phim tình cảm | Hi Team – FAPtv

Theo cấu trúc này: Tên series | Phần (number) | Keyword | Tên kênh

Bám theo cấu trúc này. Bạn sẽ dễ dàng đặt tên một cách đồng nhất cho từng chủ đề trên kênh của mình. Tất nhiên chủ đề nhỏ, cần phải theo 1 chủ đề chính mà kênh hướng đến.

Tùy vào nội dung video mà đặt tên cho hợp lý. Do đó mình chia sẻ là không nhất thiết phải đầy đủ tất cả các yếu tố ở trên. Nên chọn một cấu trúc phù hợp với cách đặt tiêu đề của mình.

5 Cách đặt tiêu đề thu hút

Ở trên mình đã nói về cấu trúc đặt tên cho tiêu đề. Còn một yếu tố nữa là làm sao cho tiêu đề trở nên thu hút.

Đó là nằm ở cách đặt tên ở phần: Tên Video

Một tiêu đề thu hút là một tiêu đề gây tính chất tò mò cực độ. Khiến người xem muốn coi. “Để xem nó ra làm sao”. Là mẹo tăng lượt xem cho video trên kênh hiệu quả

1/ Đặt tiêu đề dựa vào con số ấn tượng

Ví dụ: Kênh Bà Tân Vlog, luôn đưa ra những câu: Siêu To, Siêu Cay, Siêu Khổng Lồ. Nhằm kích thích trí tò mò của người xem ngay vào thời điểm tức thời đó.

Đây là thủ thuật đơn giản nhất, ai cũng áp dụng được mà hiệu quả lại cao. Bạn nên thử nếu chủ đề mình làm áp dụng được.

2/ Đặt tiêu đề nửa kín nửa hở, giật tít: gây trí tò mò

Trên là một dạng áp dụng theo cấu trúc: abc xyz + “và cái kết”

Thêm các từ kiểu như: “Cái kết bất ngờ” – “Không thể tin được” – “Không ngờ” – “Sự thật phũ phàn khi”- “Cái kết cười không ngậm được mồm”

Việc đặt theo cấu trúc này, mang lại hiệu quả rất cao. Nếu nội dung video của bạn làm sáng tạo, chưa có nhiều người làm

3/ Đặt tiêu đề theo kiểu dùng con số đứng đầu

Đây là cách hiệu quả nhất trong SEO. Vì khả năng phối hợp thân thiện với nội dung, bạn lại dễ dàng vận dụng.

Phù hợp với các nội dung chuyên về chia sẻ kiến thức. Hay điều mà người dùng sẽ tìm hiểu được khi xem video, mới hiệu quả cao.
Giống như bạn vào xem bài viết của mình nè. Lướt lên lại phần tiêu đề đi, có phải mình đã vận dụng kĩ thuật này không?

Đồng thời mình kết hợp thêm 1 chút yếu tố giật tít khiên bạn tò mò: ” thu hút hàng triệu lượt xem “
Có phải mình đã đọc đúng tâm lý của bạn khi bấm vào đọc bài viết này là: Nói trước cho bạn biết có bao nhiêu cách đặt tiêu đề trong bài này. Và thêm 1 chút tò mò, thôi thúc bạn phải bấm vào ngày, đúng không nào ^^

4/ Đánh vào nỗi sợ và lo lắng

Trong tiêu đề trên, không những có yếu tố gây lo lắng sợ hãi. Mà còn kèm thêm yếu tố thách thức, kích thích người xem phải vào xem vì xâm phạm cái tôi của họ.

Việc đánh vào nỗi sợ, sai lầm, nguy hiểm, rủi ro. Tất cả những gì bất an đều kích thích tâm trí người xem ở mức độ cao nhất.

Nếu bạn lướt mạng xã hội nhiều. Thì các thông tin chủ yếu được chia sẻ đều là các tin về nỗi sợ hãi của con người.

Theo nghiên cứu: những tin xấu luôn được cộng đồng lan tỏa nhanh và mạnh hơn tất cả các loại tin còn lại.

Nguyên nhân và ở bất kì cộng đồng nào, khi nhìn thấy một hành vi có yếu tố gây hại cho cộng đồng đó. Thì dễ dàng được các thành viên trong nhóm cộng đồng đó chia sẻ. Đây là bản năng cảnh báo nguy hiểm của bất kỳ giới nào kể cả động vật.

Kết hợp con số cụ thể linh hoạt trong tiêu đề

Thêm một ví dụ kết hợp yếu tố sợ hãi, lẫn con số vào trong tiêu đề.

Nhớ là yếu tố con số cụ thể trên tiêu đề. Chỉ vận dụng tốt nhất khi dùng để chia sẻ kiến thức. Hay nhu cầu cụ thể gì đó, mà người dùng đang thiếu bạn nhé.

Tiêu đề dạng này, đem lại cam kết cho người xem là mình sẽ không bị lừa khi xem video này.

Và video này sẽ trả lời cho câu hỏi bí mật đó. Nếu điều bí mật đủ lớn. Hoặc cách bạn đặt tiêu đề làm họ nghĩ là họ chưa biết nội dung là gì. Thì khả năng click vào tiêu đề dạng này sẽ khá là cao:

Nên kết hợp với con số. Trong mọi dạng tiêu đề sẽ đem lại kết quả cao nhất cho bạn:

5/ Tiêu đề mang theo kiểu: bí mật sẽ được bật mí

Đây không phải là cách giật tít thô thiển. Nhưng lại đem lại cảm giác thân thiện cho tiêu đề. Dễ gây thiện cảm cho người xem.

Tiêu đề dạng này, đem lại cam kết cho người xem là mình sẽ không bị lừa khi xem video này.

Và video này sẽ trả lời cho câu hỏi bí mật đó, nếu điều bí mật đủ lớn. Hoặc cách bạn đặt tiêu đề làm họ nghĩ là họ chưa biết nội dung là gì. Thì khả năng click vào tiêu đề dạng này sẽ khá là cao:

Trong mọi thể loại tiêu đề. Nếu kết hợp được yếu tố con số vào thì nên tận dụng.

Lời kết

Các thủ thuật kèm theo trong bài viết, không thể bao quát hết được tất cả các khía cạnh. Do đó đối với mỗi video khác nhau thì vận dụng linh hoạt và kết hợp với nhau.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là đừng xa rời cấu trúc các phần cơ bản mà đầu bài viết có đề cập. Đặc biệt yếu tố keyword vận dụng nhuần nhuyễn. Để youtube hiểu được nội dung video mà cho kết quả đề xuất phù hợp.

Tất nhiên còn việc ranking video youtube lên top tìm kiếm và đạt đề xuất thì còn nhiều vấn đề chuyên sâu mang tính kĩ thuật nâng cao hơn.

Trong đó có việc nắm được cách youtube dùng những thuật toán cốt lõi nào để xếp hạng video. Và đề xuất như: keyword, thẻ tag, tiêu đề, hành vi người dùng, thói quen người dùng, tỷ lệ CTR và nhiều thứ quan trọng hơn nữa.

Nếu tìm kiếm những kiến thức này bạn sẽ thấy mỗi nơi nói 1 kiểu và chắp vá. Nhưng cốt lõi thì chưa thấy phân tích sâu và đưa ra case study thực tiễn đang diễn ra để mang sức thuyết phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.