Cách giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp cho website của mình

Cách giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp cho website của mình? (MEDIA SOLUTIONS) – Bạn đang boăn khoăn, làm sao để chọn được tên miền thật đẹp, dễ nhớ và tốt cho việc SEO. Những thông tin dưới đây hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

Tên miền và những câu hỏi liên quan

Tên miền là “địa chỉ ngôi nhà” của bạn trên môi trường Internet. Tên miền cũng có tác động không nhỏ đến lượng truy cập vào website của bạn. Do vậy, bạn hãy lựa chọn thật kỹ để có được tên miền phù hợp nhất.

Cách đây vài năm, tiêu chí của một tên miền đẹp để đăng ký là càng ngắn càng tốt. Nhưng với sự bùng nổ của các công ty và các nhà đầu tư tên miền. Tên miền có ít hơn 6 ký tự hầu như đã được đăng ký hết.

> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web tại Vĩnh Phúc

> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web tại Phú Thọ

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tìm cho mình những tên miền phù hợp dựa vào các tư vấn dưới đây:

1. Càng dễ đọc càng tốt: Tên miền của bạn có thể dài nhưng dễ đọc còn hơn ngắn mà phải uống lưỡi mấy lần mới phát âm chính xác.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cái tên miền đẹp ngắn gọn, dễ nhớ. Nhưng lại khó gõ trên bàn phím, chẳng hạn như: nhadat24h.com, tintuc24h.vn. Do vậy, bạn cũng cần hết sức thận trọng khi lựa chọn nhé.

2. Tránh tên có nghĩa xấu khi được viết không dấu. Khi phải chọn tên miền bằng tiếng Việt không dấu. Hãy chắc chắn rằng “cụm ký tự” đó không có nghĩa xấu, hay gây hiểu nhầm khi viết không dấu.

3. Đừng gây nhầm lẫn, khó nhớ. Nếu tên miền là kết hợp của 2 hoặc 3 từ. Hãy cố gắng chọn những tên không thể bị đọc nối thành nghĩa khác hay vô nghĩa.

Bạn cũng đừng nên chọn tên miền trùng hoặc gần giống với tên của những người khác. Ví dụ nếu cái tên miền www.nhadat24h.com mà có ai mua rồi thì đừng nên chọn mua cái www.nhadat24hh.com, www.nhadat24hvn.com, www.nhadat24vietnam.com,….

Ngoài ra, cũng không nên đăng ký tên miền có những dấu gạch nối (-) . Vì gây khó nhớ cho người dùng như www.nhadat24h-vietnam.com…

Cách giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp cho website của mình
Cách giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp cho website của mình

4. Phù hợp: Tên miền cần liên quan đến lĩnh vực thông tin /sản phẩm. Mà website cung cấp hoặc là tên thương hiệu của sản phẩm /công ty.

Vậy làm sao để bạn có thể chọn được các từ khoá thuộc lĩnh vực mình đang làm. Đơn giản, bạn hãy dùng các công cụ từ khoá để liệt kê ra TOP 10 hoặc TOP 5 các từ khoá liên quan.

Tiếp đến, bạn hãy vào các website đăng ký tên miền. Tìm kiếm và liệt kê ra các tên miền đẹp nhất (tất nhiên là chưa có ai đăng ký). Tốt nhất là chọn ra khoảng TOP 5 tên miền và sau đó dùng phương pháp loại trừ để chọn ra 1 tên miền ưng ý nhất. Nếu là tập thể thì đưa ra bầu chọn 5 tên miền. Và lấy tên miền có nhiều bầu chọn nhất. Có thể chỉ lấy 1 tên miền nhất hoặc cũng có thể chọn cả 5 tên miền với đều kiện là chỉ lấy 1 tên miền làm chính.

Ví dụ, bạn đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ nghĩ ngay đến từ khoá: bất động sản, nhà đất, đất đai,…. Tuy nhiên đây chỉ là những cái từ khoá chính. Ngoài ra bạn có thể thêm ghép các từ khoá: thế giới, tìm, tìm kiếm, buôn bán, thị trường, mua bán, trung tâm…. vào các từ khoá chính nói trên.

Như vậy, bạn sẽ có thể có được các tên miền đẹp nhất từ những cụm mà mình đã liệt kê ra như:

  • www.nhadat24.com
  • www.chuyenbatdongsan.com
  • www.batdongsan.com
  • www.batdongsansach.com
  • www.chuyennhadat.com

5. Ưu tiên chọn .com: Giả sử tên miền www.nhadat.com đã bị đăng ký mất nhưng nhadat.net hoặc nhadat.org hoặc chấm cái khác còn, nhưng bạn cũng không nên chọn vì khi bạn có chiến dịch quảng cáo marketing bùng nổ, người dùng vẫn có thể gõ nhầm thành. com. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn .com.

6. Sử dụng trang tìm kiếm tên miền để tra cứu: Hãy chọn trang check tên miền với nhiều tính năng và nhanh nhất. Chúng có thể đưa ra cho bạn các giải pháp và các tên miền liên quan, tương ứng với những từ thông dụng nhất. Bạn có thể tham khảo tại trang https://nhanhoa.com/

Sau khi đã lựa chọn được tên miền phù hợp, bạn hãy đăng ký với các nhà đăng ký tên miền uy tín nhất.

NẾU BẠN CÒN BĂNG KHOĂN THÌ HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TÊN MIỀN CHO PHÙ HỢP VỚI LĨNH VỰC WEBSITE CỦA MÌNH! CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.