Cần cảnh giác với những lời cam kết khi đi thuê quảng cáo

Cần cảnh giác với những lời cam kết khi đi thuê quảng cáo? MEDIA SOLUTIONS chia sẻ dưới đây có thể động chạm đến một số người. Nếu bạn là người làm dịch vụ quảng cáo có TÂM thì là đồng minh của MEDIA SOLUTIONS. (không động chạm đến các AGENCY chân chính nhé), còn nếu ai gạch, đá MEDIA SOLUTIONS xin nhận. Miễn sao bài viết này giúp nhiều người hiểu ra điều gì đó là MEDIA SOLUTIONS vui rồi.

Chúng ta bỏ đồng tiền ra để quảng cáo. Với mục đích là chuyển đổi thành đơn hàng. Vậy nếu bạn bỏ tiền ra để thuê dịch vụ làm quảng cáo mà không ra đơn hàng. Thì cần phải đọc bài viết này ngay để hiểu rõ sự thật.

Đối với Facebook ADS

Lưu ý: Nếu từ tự nhiên các chỉ số trong tài khoản quảng cáo sẽ không hiện. Nếu khách hàng vào từ quảng cáo “được tài trợ” thì các chỉ số trong tài khoản quảng cáo sẽ hiện.

Cam kết ra comment với giá tiền cụ thể: việc này quá dễ để ra comment nhé.

  • Dùng Tools để Seeding comment bao nhiêu cũng được.
  • Nếu comment từ người thật thì có thể nhắm mục tiêu vào đối tượng trẻ trâu. Tặng cho họ những tài liệu thật “Hot Trend” hoặc tổ chức MINIGAME là comment như mưa.

Cam kết giá/tương tác: thủ thuật này cũng vô cùng đơn giản. Họ cũng nhắm đến đối tượng trẻ trâu thích like, comment, thả tim, share…. Hoặc dùng tools để tăng tương tác cho bài viết, fanpage.

Cam kết ra đơn: cái này hơi khó, nếu bạn nào cam kết được điều này MEDIA SOLUTIONS. Sẽ đẩy toàn bộ ngân sách quảng cáo cho bạn. Vì các yếu tố để chốt thành công 1 đơn hàng bao gồm:

  • Sản phẩm phải thật sự tốt và thị trường đang cần sản phẩm đó.
  • Chính sách kinh doanh của bạn phải tốt, bao gồm: giá, khuyến mãi, combo, tặng quà,, chính sách hậu mãi sau mua, các dịch vụ ship free, đổi trả miễn phí…
  • Nội dung quảng cáo phải tốt, bao gồm: hình ảnh, video, nội dung bài viết phải thật chất…
  • Chốt Sales phải cực tốt: khi chốt sales khách hàng gần như muốn mua ngay. Kèm theo đó là chính sách chăm sóc sau bán để bán thêm các sản phẩm khác.

Cần cảnh giác với những lời cam kết khi đi thuê quảng cáo

Cần cảnh giác với những lời cam kết khi đi thuê quảng cáo

>> Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo facebook

Chiết khấu từ 40% đến 60% số tiền phải chi trả cho facebook: tức là nếu facebook trừ 10 triệu VNĐ hoặc đô la Mỹ thì bạn phải trả có 6 triệu hoặc 4 triệu hoặc đô la Mỹ mà thôi. Đây là một sự mạo hiểm và rủi ro rất lớn nếu một ngày fanpage của bạn bị cấm đăng trang cũng là điều dễ hiểu mà.

Đối với Google Adwords

Bao trọn gói từ khoá theo tháng với 1 số tiền cố định và cam kết lên TOP: thủ thuật này cũng không có gì khó cả, họ sẽ quảng cáo từ khoá đối sánh [chính xác] vì từ khoá này giá thầu rẻ và khách hàng phải Seach chính xác từ khoá đó không thiếu 1 cái dấu và ký tự nào thì mới hiển thị quảng cáo của bạn. Bên cạnh đó họ loại trừ 1 số khu vực vị trí địa lý và IP chỉ để cho bạn Seach kiểm tra thì lúc nào cũng hiện quảng cáo. Cái mà bạn cần ở đây là khách hàng Seach chứ không phải là bạn, vì chỉ có khách hàng là người đem tiền đến cho bạn.

Cam kết bao nhiêu Click trong tháng: cái này quá dễ, nếu không đủ Click thì họ sẽ tự làm hoặc dùng Tools tự động, bạn muốn bao nhiêu cũng được. Một điều nữa MEDIA SOLUTIONS muốn nói đến đó là khi cài đặt chiến dịch quảng cáo, họ cài đặt ở mục Mạng tìm kiếm của Google hay Bao gồm các đối tác tìm kiếm, nếu tích vào ô bao gồm các đối tác tìm kiếm thì ở trên các Website nào có ô tìm kiếm liên kết với Google adsense thì bạn đã mất 1 khoản tiền không hề nhỏ mà không đem lại sự chuyển đổi thành đơn hàng.

Cam kết chuyển đổi thành đơn hàng (cái này bác nào làm được em nhờ luôn ạ): Đầu tiên là sản phẩm phải tốt, Website tốt (Gồm: Mức độ thân thiện với mobile, tốc độ load trang dưới 5 giây, nội dung trên trang đích phải cuốn hút), chốt Sales tốt.

Quảng Cáo Google Display Network (GDN)

Banner luôn hiển thị trên tất cả các Website: nếu họ cam kết thế, điều này sẽ rơi vào 1 sự thật là nếu Banner của bạn hiển thị trên các trang báo điện tử chính thống thì tốt, nhưng nếu Banner hiện lên các trang của dân kiếm tiền bằng google adsense thì có thể chính chủ Website đó tự Click vào hoặc dùng Tools. Suy ra bạn là người mất tiền, Google và chủ Website có tiền từ bạn.
Kể cả việc Remarketing (Tiếp thị lại) cũng phải chọn các trang báo điện tử chính thống để hiện Banner, cho chất lượng chuyển đổi cao.

>> Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo google ads

Trên đây là một số kinh nghiệm trong nghề quảng cáo mà MEDIA SOLUTIONS chia sẻ đến các bạn, rất mong kiến thức này có thể giúp ích được nhiều người hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.