Chi phí thiết kế 1 website là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế 1 website là bao nhiêu? Giá để thuê thiết kế website là bao nhiêu? nó có đắt không? Có nên chọn giải pháp thiết kế web giá rẻ?…. Đó chỉ là 1 trong số rất nhiều câu hỏi mà tôi đã nhận được rất nhiều trong những ngày qua. Và cũng là cũng là lỗi thắc mắc cho rất nhiều người chuẩn bị hướng cho mình giải pháp kinh doanh online. Đang dự định sở hữu 1 chiếc website để bán hàng hay quảng bá dịch vụ của họ. Ngay bây giờ, MEDIA SOLUTIONS sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Tại sao cần thiết kế website khi kinh doanh online?

Trong thời đại công nghệ 4,0 hiện nay. Việc xây dựng website đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Nó không chỉ góp phần đưa các sản phẩm, dịch vụ của công ty hay doanh nghiệp, cửa hàng đến gần hơn với khách hàng. Từ đó thúc đẩy tăng doanh số bán hàng mà quan trọng hơn hết. Nó còn là một công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả và mạnh mẽ nhất hiện nay.

Chính vì tầm quan trọng của website. Các doanh nghiệp luôn luôn mong muốn trang web của mình phải là đẹp và chuyên nghiệp. Nhất là trong mắt khách hàng. Đó đồng thời cũng là tâm lý chung của con người. Họ luôn muốn mình có ấn tượng tốt nhất trong mắt người khác. Do đó, việc thiết kế lên 1 trang web là điều mà ai cũng quan tâm. Khi họ đang có nhu cầu thành lập 1 website.

Vậy chi phí để tạo được 1 website là bao nhiêu? Có tốn kém không? Gồm những loại chi phí gì?…. luôn là câu hỏi được đặt ra. Dưới đây, MEDIA SOLUTIONS sẽ giải thích chi tiết các khoản chi phí cần thiết. Để xây dựng và duy trì một website để giúp bạn có thể tiết kiệm hiệu quả chi phí. Đồng thời mang lại hiệu quả cho những mục đích của bạn.

Chi phí thiết kế 1 website là bao nhiêu?

Để đơn giản hóa và giúp bạn thuận tiện trong việc hình dung. Chúng tôi xin đưa ra một ví dụ thực tế như sau. Như bạn biết, trước khi xây một ngôi nhà, bạn cần có đất để xây – mảnh đất đó nằm ở chỗ nào, địa chỉ ở đâu? Sau đó mới là các khoản dự trù chi phí để bạn chuẩn bị cho việc xây dựng ngôi nhà đó.

Vậy bây giờ hãy tưởng tượng rằng nguyên tắc xây dựng và duy trì một website. Cũng giống như việc bạn xây dựng một ngôi nhà vậy. Giả sử như bạn đang định xây một ngôi nhà (website). Thì đầu tiên bạn cần có một mảnh đất để tiến hành xây dựng nó (hosting). Tiếp đến là địa chỉ ngôi nhà để người khác biết và đến được ngôi nhà của bạn (tên miền). Cuối cùng là chi phí xây dựng ngôi nhà (thiết kế và lập trình website).

>> Thiết kế website giá rẻ tại Vĩnh Phúc

Đến đây bạn đã hiểu rồi chứ? Và cũng như việc xây nhà. Chi phí tạo lập website cũng như chi phí xây dựng ngôi nhà của bạn vậy. Nó phụ thuộc vào đặc thù xuất phát từ nhu cầu của chủ sở hữu. Ví dụ như nhà tranh, nhà cấp 4, nhà tầng hay biệt thự với diện tích khác nhau. Số lượng tầng, số lượng phòng hoặc kiểu bố trí ,trang trí khác nhau. Thiết kế website cũng giống như vậy. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các website giá rẻ, website chuyên nghiệp.

Website sử dụng chung giao diện hoặc website thiết kế riêng theo yêu cầu. Với từng loại website, mức chi phí bạn phải bỏ ra là khác nhau. Vì vậy rất khó để có thể đưa ra câu trả lời cụ thể thiết kế website giá bao nhiêu? hay chi phí thiết kế website như thế nào? Bởi điều đó còn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu cụ thể của bạn đối với thiết kế website.

Chi phí thiết kế 1 website là bao nhiêu

Chi phí thiết kế 1 website là bao nhiêu?

Các chi phí cần thiết để 1 website hoạt động?

1. Tên miền (Domain)

Tên miền là một khoản chi phí cố định và bắt buộc phải có khi thiết kế bất kỳ một website nào. Như đã đề cập ở trên, tên miền giống như địa chỉ nhà. Đây chính là địa chỉ website để người dùng có thể truy cập đến. Nói cách khác người dùng chỉ có thể tìm đến website của bạn khi biết địa chỉ cụ thể. Muốn có một website bạn phải trả phí tên miền website. Đây là chi phí bắt buộc khi thiết kế website. Thông thường, phí tên miền sẽ dao động từ 250k – 800k.

Có hai loại tên miền là tên mền quốc tế (.com, .org, .net, .info, .xyz) và tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn). Hiện nay, trên thị trường thiết kế website. Phí tên miền Việt Nam thường có khoảng 550k-850k. Còn tên miền quốc tế chỉ từ 250k-450k. Do vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn tên miền sao cho thích hợp.

2. Chi phí Hosting:

Bên cạnh tên miền thì hosting là thành phần không thể thiếu được của một website. Đồng thời nằm trong chi phí thiết kế website và được ví như mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng. Hosting hiểu đơn giản là kho lưu trữ dữ liệu trên website của bạn. Nếu kho lưu trữ dữ liệu này không tốt hoặc ngừng hoạt động. Thì tất cả website của bạn coi như không. Hosting có nhiều gói với mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Một yếu tố nữa liên quan đến hosting là tốc độ website. Nếu hosting tốt, tốc độc website nhanh giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Do vậy, bạn nên lựa chọn các gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp với website. Để website hoạt động ổn định nhất.

3. Chi phí thiết kế website

Thực tế, mức chi phí này là không cố định. Bởi nó còn phụ thuộc vào yêu cầu thực tế khi thiết kế website của khách hàng. Từ đó các đơn vị thiết kế website mới có thể đưa ra báo giá thiết kế website phù hợp nhất. Thông thường, chúng tôi thường căn cứ vào mức tiêu tốn thời gian. Công sức đầu tư và nguồn nhân lực sử dụng để báo giá thiết kế và lập trình website chính xác nhất. Điều này lại phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể về giao diện và các tính năng của website.

Một website có giao diện đơn giản, ít chức năng thường sẽ có mức giá thấp. Trong khi đó các website theo yêu cầu riêng với giao diện và các tính năng phức tạp thường có mức giá cao hơn. Bạn có thể tham khảo bảng báo giá thiết kế website của MEDIA SOLUTIONS. Để đưa ra cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất.

>> Thiết kế website giá rẻ tại Phú Thọ

Bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào thì giá bán đều tương thích với những chi phí mà nhà sản xuất phải bỏ ra. Trong quá trình sản xuất ra sản phẩm hay dịch vụ đó. Đối với chi phí thiết kế website thì được đo bằng độ phức tạp của giao diện. Và những chức năng mà khách hàng yêu cầu. Công sức và thời gian mà công ty thiết kế website bỏ ra để thực hiện những yêu cầu đó. Ngoài ra, đó còn bao gồm cả nguồn nhân lực thực hiện dự án. Bao gồm nhân viên tư vấn khách hàng, kiến trúc sư lên kế hoạch thực hiện. Và triển khai thiết kế website, nhân viên thiết kế giao diện.

Nhân viên HTML/CSS, nhân viên lập trình và phát triển các chức năng theo yêu cầu. Nhân viên kiểm thử (Tester) cùng với nhân viên chăm sóc sau bán hàng. Thông thường để có một website chuyên nghiệp. Chi phí thiết kế website khách hàng phải bỏ ra tối thiểu khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng/website. Tuy nhiên chi phí thiết kế website là chi phí khách hàng chỉ cần thanh toán một lần. Và có thể sử dụng lâu dài nên rất tiết kiệm so với các hình thức khác.

4. Chi phí duy trì domain + hosting hàng năm:

Đây là phí bắt buộc để bạn có thể duy trì hoạt động của website. Phí duy trì domain + hosting có thể đóng 1 lần/ năm. Tùy vào tên miền bạn chọn là tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế mà phí domain sẽ khác nhau.

Hosting cũng tùy nhà cung cấp và gói hosting bạn chọn là gói băng thông thường hay cao cấp, giá hosting sẽ dao động trong khoảng từ 600.000 đồng – hơn 2 triệu đồng.

5. Chi phí phát sinh thêm:

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng thiết kế website xong là sẽ không phải trả thêm bất cứ phí nào khác thì bạn đã hoàn toàn sai. Sauk hi website của bạn đi vào hoạt động, sẽ có nhiều khoản phí phát sinh như: Phí quản trị website, phí thuê content viết bài, … Ngoài ra, một website muốn đạt top cao xuất hiện trên Google thì cần có những bài viết chất lượng, hiệu quả và một người am hiểu SEO tốt để có thể duy trì thứ hạng cho website của bạn.

Trên đây là các chi phí cần thiết để xây dựng và duy trì website hoạt động giúp bạn trả lời được câu hỏi: cần chi phí bao nhiêu để thiết kế được 1 website? Đồng thời, bạn có thể cân nhắc lựa chọn việc thiết kế website sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.