Livestream trên di động có thể làm bạn mất tài khoản

Livestream trên di động có thể làm bạn mất tài khoản? Ngày nay với sự phát triển livestream qua Facebook hay YouTube Live. Khá nhiều người dùng đã và đang thực hiện truyền hình trực tiếp với nội dung là màn hình của chính thiết bị di động của mình.

Trường hợp thường thấy nhất là các bạn trẻ, thường sẽ livestream màn hình lúc đang thực hiện chơi game online. Để đưa nội dung lên tài khoản hay fanpage cá nhân. Tuy nhiên việc này lại tiềm ẩn nguy cơ tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra.

Mất tài khoản Facebook khi đang livestream

Có một điều mà nhiều bạn thực hiện livestream nguyên màn hình thường bỏ quên. Đó là việc màn hình của di động cũng thường xuất hiện nội dung tin nhắn.

Và với việc đặt cơ chế 2-step verification để nhận mã bảo mật qua SMS. Hacker ngồi từ xa xem livestream có thể dễ dàng xem được mã này. Vì nạn nhân đã tự động “đưa” mã bí mật mà Facebook gửi đến.

Livestream trên di động có thể làm bạn mất tài khoản
Livestream trên di động có thể làm bạn mất tài khoản

>> Xem thêm: Cho thuê tài khoản facebook

Có thể giải thích cơ chế hack và chiếm đoạt mật khẩu của nạn nhân đang livestream như sau:

1. Khi bạn tiến hành livestream trên Facebook với nội dung từ màn hình di động của mình.

2. Hacker sẽ xem livestream này, đồng thời mở một tab ẩn danh truy cập Facebook và đăng nhập với Username là ID của bạn, để lấy Username thì chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của bạn là được.

3. Hacker đăng nhập thất bại, nhưng sẽ chuyển sang trang lấy mật khẩu và chọn hình thức yêu cầu gửi mã SMS qua smartphone.

4. SMS với nội dung 6 số bí mật sẽ gửi về điện thoại của bạn (đang livestream), và hacker chỉ cần để ý màn hình đang được livestream này là có thể đọc được nội dung dãy số.

5. Hacker sẽ dùng mã đó để tạo ra mật khẩu mới, và coi như bạn đã chính thức mất tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.