Tại sao chạy quảng cáo Google Ads không cắn tiền?

Tại sao chạy quảng cáo Google Ads không cắn tiền? Bạn là người mới sử dụng quảng cáo Google Ads. Một ngày dửng trời, quảng cáo của bạn đột ngột dừng lại không phân phối mà bạn không hiểu lý do? Điều này thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, sau khi Google ngừng chấp nhận mã khuyến mãi tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Thiết kế website tại Vĩnh Phúc

Tại sao chạy quảng cáo Google Ads không cắn tiền?

Khi quảng cáo ngừng chạy, không phân phối thì thông thường sẽ có lý do của nó. Bạn có thể biết việc này, thông qua cột “trạng thái” trong tài khoản của mình. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính mà chúng tôi đã tổng hợp lại:

1.Chiến dịch không phân phối và được thông báo:

  • Trong trường hợp tài khoản của bạn bị vi phạm chính sách trang đích thì phía Google sẽ gửi cho bạn một thông báo. Trong khi chờ bạn sửa chiến dịch (CAM), Google sẽ tạm dừng tài khoản của bạn.
  • Ngoài việc gửi email, sẽ có 1 dòng chữ nền đỏ hiện trong tài khoản ads của bạn.
  • Nếu Google gửi cho bạn 1 email nói rằng bạn đã vi phạm vì sử dụng mã khuyến mãi. Hoặc vì bạn cố lách luật để add thêm 1 mã khác vào nữa thì việc tài khoản tạm ngưng là bình thường.
  • Trong trường hợp không nhận được email. Bạn hãy kiểm tra cột trạng thái của nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa. Thông thường Google sẽ đưa ra lý do cụ thể. Nhưng trong trường hợp lý do không rõ ràng, hãy click vào chữ “tôi có thể làm gì”. Bạn sẽ được đưa tới trang hỗ trợ chứa nội dung nói kỹ hơn về lý do quảng cáo không chạy và cách thức xử lý.

2.Chiến dịch không phân phối với lý do không rõ ràng:

Đôi khi Google cũng gửi email cho bạn nhưng chỉ nói chung chung là tài khoản đã bị ngưng tài khoản với cái lý do khác nhau. Chủ yếu sẽ có các lý do như: do thanh toán đáng ngờ, tránh né hệ thống, những trang bị cấm, số dư chưa thanh toán,…

Lý do tài khoản google bị tạm ngưng
Lý do tài khoản google bị tạm ngưng

>> Xem thêm: Dịch vụ kháng tài khoản quảng cáo google ads

3.Chiến dịch không phân phối không lý do:

Đã gọi là không có lý do thì cũng không có cách giải quyết gì cụ thể.

Cách khắc phục quảng cáo Google ads ngừng chạy:

Việc đầu tiên, bạn cần kiểm tra quảng cáo liệu có hiển thị không bằng 2 cách sau:

  • Sử dụng cửa sổ khách khi tìm kiếm trên Google
  • Sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo

Nếu bạn kiểm tra bằng cách vào Google với trình duyệt web bạn thường dùng. Chắc chắn bạn sẽ không thấy quảng cáo của bạn hay kể cả quảng cáo khác. Điều này xảy ra khi bạn thường xuyên gõ từ khóa nhưng không click vào quảng cáo. Từ đó, Google sẽ đánh giá bạn là khách hàng không tiềm năng và thôi hiển thị các quảng cáo.

Sau đây là một số cách khắc phục cơ bản:

1.Chiến dịch không phân phối và được thông báo:

Bạn phải tiến hành xử lý trang đích vi phạm chính sách. Chú ý là url hiển thị phải tương đồng với url đích. Sau khi sửa lỗi url mà Google thông báo, hãy liên hệ với họ và đề nghị xem xét. Nếu url của bạn bị blacklist thì hãy xóa luôn chiến dịch đó đi. Với bất cứ lỗi trang đích nào vi phạm và bạn đã chỉnh sửa xong. Hãy liên hệ lại với họ theo địa chỉ http://support.google.com/adwords/bin/request.py?&contact_type=site_policy

Trong rất nhiều trường hợp hiện nay, bạn chẳng vi phạm gì cả, đơn giản là Google đang khóa “vô tội vạ”. Hãy liên hệ với họ theo địa chỉ trên.

Trường hợp bạn từng mua và sử dụng mã khuyến mãi cho tài khoản của mình. Thì ngay bây giờ bỏ tài khoản đó đi, vấn đề tài khoản bị khóa vĩnh viễn chỉ còn là thời gian. Google đang ra sức truy quét các tài khoản này. Kể cả tài khoản của bạn đã từng tiêu cả trăm triệu. Thì chỉ với 1 voucher bất hợp pháp vài chục usd, Google sẽ khóa tài khoản của bạn.

Tại cột trạng thái, phần lớn lý do sẽ hiển thị cụ thể với từng từ khóa. Thương thì có các lý do sau: Từ khóa bị từ chối, giá thầu quá thấp, điểm chất lượng quá thấp. Nếu bạn không xử lý được thì liên hệ dịch vụ tư vấn Google AdWords của Media Slutions.

2.Chiến dịch không phân phối với lý do không rõ ràng:

Cách duy nhất là hãy liên hệ Google. Rất nhiều trường hợp Google tự động ngưng tài khoản của bạn. Dòng chữ đỏ nói rằng tài khoản bị ngưng vì nhiều lý do khác nhau. Khi liên hệ Google, họ sẽ xem xét trực tiếp bằng “con người” và mở lại tài khoản cho bạn. Thông thường chỉ mất vài tiếng tính từ lúc bạn phản hồi. Hoặc đôi khi nghiêm trọng hơn sẽ mất từ 7 – 14 ngày.

Tut kháng tài khoản quảng cáo google
Tut kháng tài khoản quảng cáo google

>> Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo google ads

3.Chiến dịch không phân phối không lý do:

Bạn cần xem xét kỹ trước khi kết luận là “không có lý do”. Phần lớn việc người dùng cho rằng Google AdWords ngừng không lý do là vì họ không biết .. tìm lý do. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết vội của Media Slutions trong lúc tình hình gấp gáp. Dân tình thắc mắc quá nhiều về việc không sử dụng được. Nội dung này cũng nằm trong nội dung miễn phí trong gói tư vấn Google AdWords của chúng tôi. Nếu bạn chưa hiểu rõ nội dung nào, hoặc muốn giải quyết vấn đề thì alo cho mình nhé. Hotline – Zalo: 0962.952.198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.